[toán 10]

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: xác định hàm số y=ax2+bx+c biết đồ thị cắt trục tung tại đồ thị có tung độ =1 cắt trục hoành tại điểm A(3;0) và nhận đường thẳng x=1 làm trục đối xứng

bài 2: giải và biện luận phương trình sau (x+1)(mx+2) : (x-3m)=0

bài 3 : giải và biện luận theo m số nghiệm của pt sau:
[TEX](3x-m): \sqrt{x-2}+ \sqrt{x-2}=(2x+2m-1): \sqrt{x-2}[/TEX]

bài 4 : tìm m để pt [TEX]x^3 -1 -m (x-1)=0[/TEX] có 3 nghiệm phân biệt


chú ý tiêu đề : [toán 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thaisonb1

bài 1: xác định hàm số y=ax2+bx+c biết đồ thị cắt trục tung tại đồ thị có tung độ =1 cắt trục hoành tại điểm A(3;0) và nhận đường thẳng x=1 làm trục đối xứng

bài 2: giải và biện luận phương trình sau (x+1)(mx+2) : (x-3m)=0

bài 3 : giải và biện luận theo m số nghiệm của pt sau:
(3x-m):căn của (x-2)+ căn của (x-2)=(2x=2m-1): căn của (x-2)

bài 4 : tìm m để pt x mũ3 -1 -m (x-1)=0 có 3 nghiệm phân biệt

Bài 4
[TEX](x-1)(x^{2}+x+1-m)=0[/TEX]
[TEX]=> \left{\begin{(x-1)= 0}\\{ X^{2}+x+1-m = 0}[/TEX]
[TEX]<=> \ \left\{\begin{x=1}\\ {\Delta >0 }[/TEX]
[TEX]\left\{\begin{x=1}\\{-3+4m>0}[/TEX]
Vậy để pt có 3 nhiệm thì m > 3/4.

mod sửa bài hộ e kai ko biet xai talex
Chú ý cả lỗi chính tả nữa!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom