[toán 10]

T

tulinh196

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD lấy M,N sao cho [TEX]\vec AM \ = k \vec AB \ [/TEX] , [TEX]\vec DN \ = k \vec DC \[/TEX] .
a, C/m : [TEX]\vec MN \ = (1- k) \vec AD \ + k \vec BC \[/TEX]
b, Gọi E,F,I lần lượt thuộc AD,BC,MN sao cho [TEX]\vec AE \ = l \vec AD \[/TEX] , [TEX]\vec BF \ = l \vec BC \[/TEX] , [TEX]\vec MI \ = l \vec MN \[/TEX]
C/m E,F,I thẳng hàng


chú ý tiêu đề : [ toán 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

[TEX]\vec{MN}=\vec{MA}+\vec{AD}+\vec{DN}=-k\vec{AB}+\vec{AD}+k\vec{DC}\\=-k(\vec{AD}+\vec{DB})+\vec{AD}+k(\vec{DB}+\vec{BC})=\vec{AD}(1-k)+k\vec{BC}[/TEX]
 
Top Bottom