Toán 10

H

hawaykiss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho phương trình [TEX] -x^2 +2(m+1)x + m^2 - 8m + 15 =0[/TEX]
Chứng minh phương trình luôn có nghiệm với mọi m
2) Tìm tất cả các giá trị của m để phương trình sau nghiệm đúng với mọi x > 6
[TEX](m-2)x^2 + 2(2m-3)x +5m - 6 = 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

congchuatuyet204

1) Cho phương trình [TEX] -x^2 +2(m+1)x + m^2 - 8m + 15 =0[/TEX]
Chứng minh phương trình luôn có nghiệm với mọi m
2) Tìm tất cả các giá trị của m để phương trình sau nghiệm đúng với mọi x > 6
[TEX](m-2)x^2 + 2(2m-3)x +5m - 6[/TEX]

tham khảo nha bạn..từ pt ta có: đenta"= (m+1)^2-(-1)(m^2-8m+15) = m^2- 3m+8 .xét thấy đenta" pt cùng dấu vs hệ số (-1) vs mọi x thuộc R==>pt luôn có nghiệm vs mọi m
 
Top Bottom