toán 10

O

oo11oo

viết pt đường tròn qua A(1,2) ; B(3,4) và tiếp xúc vớ d:3x+y-3=0
giải mình đi cám ơn nhiều
gọi I(a,b) và R là tâm và bán kính đường tròn
phương trinh đường tron (x-a)^2+(y-b)^2=R^2
(C) tiếp xúc với (d) \Rightarrow d(I, (d))=R
/ 3a+b-3/\frac{a}{b}2=R
A,B thuộc đường tròn thay toạ độ 2 điểm ta đượ hệ phương trình giải ra tìm được đường tròn
Còn lai bạn tự làm tiếp nhé
 
T

taipro1995

gọi I(a,b) và R là tâm và bán kính đường tròn
phương trinh đường tron (x-a)^2+(y-b)^2=R^2
(C) tiếp xúc với (d) d(I, (d))=R
/ 3a+b-3/2=R
A,B thuộc đường tròn thay toạ độ 2 điểm ta đượ hệ phương trình giải ra tìm được đường tròn
Còn lai bạn tự làm tiếp nhé
 
Top Bottom