Toán 10

T

tuyn

PT \Leftrightarrow [TEX]6+3\sqrt{x-2}=2x+\sqrt{x+6}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]3(\sqrt{x-2}-1)=2(x-3)+(\sqrt{x+6}-3)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\frac{3(x-3)}{\sqrt{x-2}+1}=2(x-3)+\frac{x-3}{\sqrt{x+6}+3}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX] \left [\ begin {x-3 = 0} \ \ {\frac{3}{\sqrt{x-2}+1}=2+\frac{1}{\sqrt{x+6}+3}(1)}[/TEX]
(1) vô nghiệm vì VT(1)<1,VP(1)>2
 
C

cool_strawberry

PT \Leftrightarrow [TEX]6+3\sqrt{x-2}=2x+\sqrt{x+6}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]3(\sqrt{x-2}-1)=2(x-3)+(\sqrt{x+6}-3)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\frac{3(x-3)}{\sqrt{x-2}+1}=2(x-3)+\frac{x-3}{\sqrt{x+6}+3}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX] \left [\ begin {x-3 = 0} \ \ {\frac{3}{\sqrt{x-2}+1}=2+\frac{1}{\sqrt{x+6}+3}(1)}[/TEX]
(1) vô nghiệm vì VT(1)<1,VP(1)>2

Nhầm vế phải ở bước biến đổi thứ 3. Tử số là x+3 chứ
 
Top Bottom