Toán 10

H

hnhoangvc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Cho phương trình [TEX](m^2-4)x^2-2(m+2)x+1=0[/TEX] với m là tham số
a) Với giá trị của m thì phương trình có 1 nghiệm
b)Với giá trị nào của m thì pt vô ngiệm

2.Giải và biện luận

a[TEX])(m+1)x^2-2(m+2)x+m-3=0[/TEX]
b[TEX])(m+1)x^2-2(m+1)x+m-2=0[/TEX]

3.Giả sử [TEX]x1,x2 [/TEX]là nghiệm vủa phương trình [TEX]2^2-11x+11=0[/TEX].Không giải pt hãy tính giá trị biểu thức
a. A[TEX]=x1^3+x2^3[/TEX]b. B=[TEX]x1^4+x2^4[/TEX] c.C=[TEX]\frac{x1}{x2}(1-x2^2)-\frac{x2}{x1}(1-x1^2)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phuongbac98

3.Giả sử [TEX]x1,x2 [/TEX]là nghiệm vủa phương trình [TEX]2^2-11x+11=0[/TEX].Không giải pt hãy tính giá trị biểu thức
a. A[TEX]=x1^3+x2^3[/TEX]b. B=[TEX]x1^4+x2^4[/TEX] c.C=[TEX]\frac{x1}{x2}(1-x2^2)-\frac{x2}{x1}(1-x1^2)[/TEX]

a)[TEX]x_1^3+x_2^3=(x_1+x_2)^3-3x_1x_2(x_1+x_2)[/TEX]

b)[TEX]x_1^4+x_2^4=[(x_1+x_2)^2-2x_1x_2]^2-2x_1^2x_2^2[/TEX]
 
Top Bottom