[toan 10]

N

nguyenthuha1995

:D:D:D:D đây là phương trình đối xứng , ta thấy x và y có vai trò như nhau nên hệ phương trình có nghiệm duy nhất \Leftrightarrowx=y
Thay x=y vào 1 trong 2 phương trình ta có
[TEX]{y}^{3}=8{y}^{2}-my [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow {y}^{3}-8{y}^{2}+my=0 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]y({y}^{2}-8y+m)=0 [/TEX]
\Leftrightarrowy=0 hoặc[TEX]{y}^{2}-8y+m=0 [/TEX] \Rightarrowphương trình có nghiệm duy nhất\Leftrightarrowphương trình[TEX]{y}^{2}-8y+m =0 [/TEX]vô nghiệm\Leftrightarrowđen ta phảy <0\Leftrightarrowm>16 Làm thế này hok biết đúng hay sai mọi người xem hộ nha!!!!!!!!:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom