toan 10

T

thanks_to_you

Ai giúp mình giải bài này với:
Tìm mối liên hệ giữa các giá trị lượng giác của các cung [TEX]\alpha[/TEX] và [TEX]\alpha -\frac{3\Pi}{2}[/TEX]

[TEX]\text{We have: }\\sin(\alpha\ -\ \frac{3\Pi}{2})\ =\ sin(\alpha\ -\ \Pi\ -\ \frac{\Pi}{2})\ =\ -sin(\Pi\ +\ \frac{\Pi}{2}\ -\ \alpha)\ =\ sin(\frac{\Pi}{2}\ -\ \alpha)\ =\ cos\alpha\\cos(\alpha\ -\ \frac{3\Pi}{2})\ =\ cos(\alpha\ -\ \Pi\ -\ \frac{\Pi}{2})\ =\ cos(\Pi\ +\ \frac{\Pi}{2}\ -\ \alpha)\ =\ -cos(\frac{\Pi}{2}\ -\ \alpha)\ =\ -sin\alpha\\[/TEX]

Tan & Cot thì tự tính nhé!
Thân!
 
D

duynhan1

Ai giúp mình giải bài này với:
Tìm mối liên hệ giữa các giá trị lượng giác của các cung \alpha và \alpha -\frac{3\Pi}{2}

[TEX] sin ( \alpha - \frac{3 {\pi}}{2}) = sin (\alpha + \frac{{\pi}}{2}) = cos \alpha[/TEX]

[TEX] cos ( \alpha - \frac{3 {\pi}}{2}) = cos (\alpha + \frac{{\pi}}{2}) = -sin \alpha[/TEX]

[TEX]\Rightarrow tan ( \alpha - \frac{3 {\pi}}{2}) = - cot \alpha[/TEX]

[TEX]\Rightarrow cot ( \alpha - \frac{3 {\pi}}{2}) = - tan \alpha[/TEX]
 
Top Bottom