- 1 Tháng ba 2017
- 3,368
- 2,140
- 524
- Hà Nam
- THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tan9 - tan27 - tan63 + tan81 =4
=> sin9/cos9 + sin81/cos81 - (sin27/cos27+ sin63/cos63) =
=(sin9.cos81+sos9.sin81)/cos9.cos81 - (sin27.cos63 + cos27.sin63)/cos27.cos63=
=sin90/cos9.sin9 - sin90/cos27.sin27
= 2/sin18 - 2/sin54=
=2(sin54 -sin18)/sin18.sin54 =
=4cos36.sin18/sin18.cos36 =4
hai bước gạch chân áp dung lương j giác nào thế nghĩ mãi à ko biets bien đổi thế nào ra thế
=> sin9/cos9 + sin81/cos81 - (sin27/cos27+ sin63/cos63) =
=(sin9.cos81+sos9.sin81)/cos9.cos81 - (sin27.cos63 + cos27.sin63)/cos27.cos63=
=sin90/cos9.sin9 - sin90/cos27.sin27
= 2/sin18 - 2/sin54=
=2(sin54 -sin18)/sin18.sin54 =
=4cos36.sin18/sin18.cos36 =4
hai bước gạch chân áp dung lương j giác nào thế nghĩ mãi à ko biets bien đổi thế nào ra thế