Toán [toán 10]xem hộ ko cần giải

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A = cos 20. cos 40. cos 60. cos 80
Nhân cả 2 vế với sin 20, ta được:
A.sin 20 = sin 20.cos 20. cos 40. cos 60. cos 80
= 1/2.sin 40 . cos40. cos80 . cos 60
= 1/4 . sin 80 . cos 80 . cos 60
= 1/8 . sin 160 . 1/2
= 1/16. sin ( 180 - 20)
=1/16. sin 20
=> A =
1/16
làm sao lại ra đươc 1/2 nhề
 
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
A = cos 20. cos 40. cos 60. cos 80
Nhân cả 2 vế với sin 20, ta được:
A.sin 20 = sin 20.cos 20. cos 40. cos 60. cos 80
= 1/2.sin 40 . cos40. cos80 . cos 60
= 1/4 . sin 80 . cos 80 . cos 60
= 1/8 . sin 160 . 1/2
= 1/16. sin ( 180 - 20)
1/16. sin 20
=> A =
1/16
làm sao lại ra đươc 1/2 nhề
Công thức nhân đôi $\sin 2x = 2\sin x \cos x$
 
Top Bottom