[Toán 10] Xác định tọa độ đỉnh của tam giác

R

raspberry

Gọi G là trọng tâm tam giác, G nằm trên đường thẳng [TEX]3x-y-8=0[/TEX] [TEX]\Rightarrow G(x_{0};3x_{0}-8)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 3+2+x_{C}=3x_{0} \, \, and \, \, -2-3+y_{C} =3(3x_{0}-8)[/TEX]

Ta có: [TEX]\vec{AB}=(-1;-1)[/TEX] và [TEX]\vec{AC}=(x_{C}-3;y_{C}+2)[/TEX]
Áp dụng công thức det: [TEX]S=\frac{1}{2}|(-1).(y_{C}+2)-(-1).(x_{C}-3)|=\frac{3}{2}[/TEX]

Kết hợp lại tìm ra được toạ độ của C, mình lười làm chỉ biết cách làm như vầy
 
Top Bottom