[Toán 10] Xác định 2 cạnh của tam giác

H

hoangkhuongpro

Cho tam giác ABC, A(2;-1). Đường phân giác hạ tự B và C lần lượt là x-2y+8=0 và x+y+3=0. Xác định tọa độ B và C
mình có hướng làm thui c xem thử nha
BB' giao CC' tại I (đó là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC)gọi B(2a-8;a) ,C(-b-3;b)
viết pt Ab,AC,BC theo a,b có khoảng cách từ I đến AB=AC=BC:giải hệ pt 2 ẩn là xong
 
M

meou_a10

bạn ơi mình có cách này bạn tham khảo xem nhé
gọi phân giác tại B là d
qua A kẻ d1 vuông góc d thì toạ độ điểm đối xứng của A qua d thuộc BC gọi đó la A'
thi tìm đc toạ độ A' nhé
tuong tu voi duong phan giac ke tu C sẽ tìm dc A'' cung thuoc BC
viet ptdt di qua A' va A'' thi do cung la ptdt BC
ban cho ptdt vua tim dc giao voi d se tim dc toa do B
tuong tu se tim dc C
 
Top Bottom