D
duynhan1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Vòng I:
Câu 1:
a)Giải phương trình:
[TEX] \Large (x-2011)^2 -1 = \sqrt{x-2010}[/TEX]
b)Giải hệ phương trình :
[TEX]\left{ x^3y^3+1 = y(x^2y^2 + 1) \\ 2x^2y^2 + 1 = 2y^2 [/TEX]
Câu 2: Giải bất phương trình :
[TEX]\sqrt{(x+2)(x-2010)(x-2011)} + \sqrt{(x+1)(x-2010)(x-2011)} \ge \sqrt{(x+3)(x-2010)(x-2011)}[/TEX]
Câu 3 :
Cho các số không âm [TEX]a,b,x,y[/TEX] thoả điều kiện
[TEX]\left{ a^{2011}+ b^{2011} \le 1 \\ x^{2011} +y^{2011} \le 1 [/TEX].
Chứng minh rằng :
[TEX]a.x^{2010} + b . y^{2010} \le 1 [/TEX]
Câu 4:
Trong một đề thi có 3 câu:một câu về số học, một câu về giải tích, một câu về hình học.Trong 60 thí sinh dự thi, có 48 thí sinh giải được câu số học, 40 thí sinh giải được câu giải tích, 32 thí sinh giải được câu hình học. Có 57 thí sinh giải được câu số học hoặc giải tích, 50 thí sinh giải được câu giải tích hoặc hình học, 25 thí sinh giải được cả hai câu số học và hình học, 15 thí sinh giải được cả 3 câu. Hỏi có bao nhiêu thí sinh không giải được câu nào.
Câu 5:
Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX].
a) Tìm điểm M thoả : [TEX]\vec{MA} + 2010 \vec{MB} + 2011 \vec{MC} = 0 [/TEX]
b) Tìm quỹ tích của điểm N thoả mãn : [TEX]| \vec{NA} + 2010 \vec{NB} + 2011 \vec{NC} | = | \vec{NA} + \vec{NB} + \vec{NC} | [/TEX]
Chú ý:
Thí sinh gửi bài làm theo 2 cách sau:
Cách 1: Gửi trực tiếp bài giải cho duynhan1 tại đây.
Click~~~>
Cách 2: Soạn bằng file Word và gửi về email : toanhocmai@yahoo.com
Hạn chót nộp bài là ngày 20/3/2011
Để tránh hiện tượng SPAM và POST nhầm bài giải vào đây TOPIC sẽ được khóa.
. .
TRANH TÀI TOÁN HỌC
Câu 1:
a)Giải phương trình:
[TEX] \Large (x-2011)^2 -1 = \sqrt{x-2010}[/TEX]
b)Giải hệ phương trình :
[TEX]\left{ x^3y^3+1 = y(x^2y^2 + 1) \\ 2x^2y^2 + 1 = 2y^2 [/TEX]
Câu 2: Giải bất phương trình :
[TEX]\sqrt{(x+2)(x-2010)(x-2011)} + \sqrt{(x+1)(x-2010)(x-2011)} \ge \sqrt{(x+3)(x-2010)(x-2011)}[/TEX]
Câu 3 :
Cho các số không âm [TEX]a,b,x,y[/TEX] thoả điều kiện
[TEX]\left{ a^{2011}+ b^{2011} \le 1 \\ x^{2011} +y^{2011} \le 1 [/TEX].
Chứng minh rằng :
[TEX]a.x^{2010} + b . y^{2010} \le 1 [/TEX]
Câu 4:
Trong một đề thi có 3 câu:một câu về số học, một câu về giải tích, một câu về hình học.Trong 60 thí sinh dự thi, có 48 thí sinh giải được câu số học, 40 thí sinh giải được câu giải tích, 32 thí sinh giải được câu hình học. Có 57 thí sinh giải được câu số học hoặc giải tích, 50 thí sinh giải được câu giải tích hoặc hình học, 25 thí sinh giải được cả hai câu số học và hình học, 15 thí sinh giải được cả 3 câu. Hỏi có bao nhiêu thí sinh không giải được câu nào.
Câu 5:
Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX].
a) Tìm điểm M thoả : [TEX]\vec{MA} + 2010 \vec{MB} + 2011 \vec{MC} = 0 [/TEX]
b) Tìm quỹ tích của điểm N thoả mãn : [TEX]| \vec{NA} + 2010 \vec{NB} + 2011 \vec{NC} | = | \vec{NA} + \vec{NB} + \vec{NC} | [/TEX]
Chú ý:
Thí sinh gửi bài làm theo 2 cách sau:
Cách 1: Gửi trực tiếp bài giải cho duynhan1 tại đây.
Click~~~>
Cách 2: Soạn bằng file Word và gửi về email : toanhocmai@yahoo.com
Hạn chót nộp bài là ngày 20/3/2011
Để tránh hiện tượng SPAM và POST nhầm bài giải vào đây TOPIC sẽ được khóa.
. .