Toán Toán 10 violympic

Tiểu Lục

Học sinh
Thành viên
16 Tháng ba 2017
48
9
31
22
Phú Yên

Attachments

  • 1212.PNG
    1212.PNG
    140.3 KB · Đọc: 60
  • 2225.PNG
    2225.PNG
    150 KB · Đọc: 84
  • 1222.PNG
    1222.PNG
    14.7 KB · Đọc: 61
  • 223323232.PNG
    223323232.PNG
    149.9 KB · Đọc: 54

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
đáp án:
(trừ bài thứ nhất ra nhé)
-mệnh đề phủ định là : [tex]\exists n \in N, 2n^2 -n -1 <0[/tex]
- có 3 veto bằng vecto AB. đó là : [tex]\underset{FO}{\rightarrow}[/tex] , [tex]\underset{OC}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{ED}{\rightarrow}[/tex]

-tứ giác ABCD là giác là hình thoi nếu: [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] =[tex]\underset{DC}{\rightarrow}[/tex] và |[tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex]| = |[tex]\underset{BC}{\rightarrow}[/tex]|
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tiểu Lục

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
19222922_446281905749477_8361880804579447879_o.jpg

bài 1 :v nguồn @delname
đặt x,y,z là số học sinh chỉ thích mỗi môn toán lí hóa.
a,b,c là số học sinh thích 2 môn toán-lý, toán-hóa, lý -hóa.
có j ko hiểu thì hỏi mk nhé. giải hệ 2 ẩn (xem x+y+z là 1 ẩn, a+b+c là 1 ẩn)
 

Tiểu Lục

Học sinh
Thành viên
16 Tháng ba 2017
48
9
31
22
Phú Yên
cho mình hỏi mấy bài này nữa nha
 

Attachments

  • 1.PNG
    1.PNG
    6.1 KB · Đọc: 47
  • 56465655.PNG
    56465655.PNG
    15.5 KB · Đọc: 63
  • 2.PNG
    2.PNG
    4.9 KB · Đọc: 53
  • 3.PNG
    3.PNG
    5.5 KB · Đọc: 45
  • 453.PNG
    453.PNG
    24.3 KB · Đọc: 52

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
ảnh 1.pnG
từ O hạ H vuông góc AB, khi đó HB=4cm. tính được OH= 3 cm
áp dụng hệ thức lượng trong tam giác OHM => MH . MB= MH+ HB.
ảnh 2.PNG
(ko chắc lắm)
để [a, a+1/2] là tập con của tập (-9,-1) thì
a>-9 và a+1/2 <-1
=> -9<a<-3
=>a =.....
ảnh 3.PNG
hệ pt thứ 2 có x= 1/5, y=-12/5
hệ pt thứ nhất có y=12/(2k-3). để hai pt tương đương nhau thì y hai hệ bằng nhau.
hay 12/(2k-3)= -12/5 => k= -1
hai ảnh còn lại chờ bn khác giải nhé ^^
 
  • Like
Reactions: Tiểu Lục
Top Bottom