toán 10 violympic

I

iloveyou123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em mấy câu còn lại ạ và giúp em xem có sai bài nào không , thanks mn nhìu :|:|

XZtid8.jpg
Gm1NJ6.jpg
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

Bạn sai câu 4;câu 10.Còn lại thì đúng hết rồi

Câu 4:

$\vec{AB}.\vec{AC}=\vec{AB}(\vec{AB}+\vec{AD})=AB^2=9$

Câu 10:

BPT \Leftrightarrow $x(m-2) \ge -2(m-2)(m^2+2m+4)$

+$m=2$ thì $0x \ge 0$ (ktm)

+$m-2>0$
BPT \Leftrightarrow $x \ge \dfrac{-2(m-2)(m^2+2m+4}{m-2}=-2(m^2+2m+4)$

Mà theo tập nghiệm suy ra BPT \Leftrightarrow $x \ge -56$

\Rightarrow Để tm bài toán thì $-2(m^2+2m+4)=-56$

Giải ra được $m=4$

+$m-2<0$

BPT \Leftrightarrow $x \le -2(m^2+2m+4)$

Dễ thấy có giải kiểu gì thì nó cũng không ra cái dạng $x \ge -56$

Vậy m=4
 
E

eye_smile

Câu 6:

Hệ \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}3x+3<2m+2x-m & \\x^2+x-3m>3+x^2-m & \end{matrix}\right.$

$\left\{\begin{matrix}x<m-3 & \\x>2m+3 & \end{matrix}\right.$

Có nghiệm \Leftrightarrow $2m+3<m-3$

\Leftrightarrow $m<-6$
 
E

eye_smile

Câu 8 mình ngại tính nên chỉ hướng dẫn thôi nhé bạn

-Từ tọa độ các điểm A;B;C suy ra độ dài các cạnh AB;BC;CA

-Từ đó dựa vào công thức Hê-rông tính $S_{ABC}$

-Lại có $S_{ABC}=\dfrac{1}{2}.AH.BC$

\Rightarrow $AH=\dfrac{2S_{ABC}}{BC}$

Có $S_{ABC}$ và $BC$ thay vào tính AH là xong

AH là đường cao nhé bạn.
 
Top Bottom