[toán 10] violimpic toán 10 - vòng 7

C

cry_with_me

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thời Gian :
BÀI THI SỐ
Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Câu 1:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Nghiệm của bất phương trình
gif.latex
gif.latex
với
gif.latex



Câu 2:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Số nguyên nhỏ nhất thỏa mãn bất phương trình
gif.latex



Câu 3:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho hai điểm
gif.latex
gif.latex
. Điểm
gif.latex
thuộc
gif.latex
có hoành độ dương sao cho tam giác
gif.latex
vuông tại
gif.latex
. Khi đó hoành độ của điểm
gif.latex
gif.latex



Câu 4:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho hình vuông
gif.latex
cạnh bằng
gif.latex
. Khi đó
gif.latex



Câu 5:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Hệ
gif.latex
có nghiệm khi và chỉ khi
gif.latex
, với
gif.latex



Câu 6:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Bất phương trình
gif.latex
nghiệm đúng với
gif.latex
khi
gif.latex



Câu 7:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho tam giác
gif.latex
gif.latex
.
Khi đó
gif.latex



Câu 8:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Hệ
gif.latex
có nghiệm khi và chỉ khi
gif.latex
với
gif.latex



Câu 9:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho hình thang vuông
gif.latex
với
gif.latex
là đường cao. Biết
gif.latex
. Khi đó diện tích của hình thang
gif.latex
là (đvdt)


Câu 10:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho
gif.latex
khi đó
gif.latex
độ



anh chị giải giúp em với
lớp 9 qua rồi , mà lớp 10 giải mãi ko qua, tận 12 lần rồi
cái bài này lúc nào cũng chỉ đc 50d :(
 
N

nguyenbahiep1

Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Câu 1:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Nghiệm của bất phương trình
gif.latex
gif.latex
với
gif.latex

Bài giải .......................................................

câu 1

a = - 3

Câu 2:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Số nguyên nhỏ nhất thỏa mãn bất phương trình
gif.latex

câu 2

x = - 5
 
N

nguyenbahiep1

Câu 3:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho hai điểm
gif.latex
gif.latex
. Điểm
gif.latex
thuộc
gif.latex
có hoành độ dương sao cho tam giác
gif.latex
vuông tại
gif.latex
. Khi đó hoành độ của điểm
gif.latex
gif.latex


câu 3

[laTEX] M (x,0) \\ \\ dk: x > 0 \\ \\ \vec{AM} = (x-1, -2) \\ \\ \vec{BM} = ( x-2, 1) \\ \\ \vec{AM}.\vec{BM} = (x-1)(x-2) - 2 = 0 \Rightarrow x = 3 \Rightarrow M (3,0) [/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

Câu 4:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho hình vuông
gif.latex
cạnh bằng
gif.latex
. Khi đó
gif.latex

câu 4..............................

[laTEX] CD^2 + CD.CB.cos(\widehat{DCB}) = a^2 = 4[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Câu 3 : x=3

Câu 4 : đáp số là 4

câu 5 : m < -6

cấu 6 : m=-2

câu 7 : đáp số -12

câu 8 : m > 1

câu 9 : ? anh chưa gặp , để anh tính xem

câu 10 : $(\vec{a};\vec{b})=120^o$
 
H

hoangtrongminhduc

cái này vòng 8 chớ làm mình tìm mãi ở kho đề v7 mà ko thấy
3a6241b495fac41201aabe1455e07754_52227340.fireshotscreencapture005.png
ba968f3776a1ec78d13f25890afe69af_52227351.violympic.png

929Violympic.vn_L_m_b_i_1.png

1e037fa1181198b57e640c84e5aad147_52227582.violympic.png

b0175d3c60a14d92f37e3eb6e7bc1fd8_52227586.violympic.png
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom