Toán 10: Viết PTĐT

  • Thread starter kimanhkutenb@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,179

K

kimanhkutenb@gmail.com

Last edited by a moderator:
L

lp_qt

hình như $9x+11y+5=0$ là pt của BC


• $B=d_1 \cap BC$ \Rightarrow $B(-3;2)$

• $C= d_2 \cap BC$ \Rightarrow $C(8;-7)$

• Từ B kẻ $BH \bot d_2$ tại I cắt AC tại K \Rightarrow I là trung điểm của BK

♦ viết pt BI qua B và vuông góc với $d_2$

♦ $I= BI \cap d_2$

♦ I là trung điểm của BK \Rightarrow tọa độ K

♦ AC qua C và K \Rightarrow pt AC

• tương tự có pt AB
 
Top Bottom