Toán 10-Viết pt đường tròn

T

trantien.hocmai

ta có gọi I là tâm đường tròn nên ta có
$I(x_o;y_o)$
theo đề bài ta có
$\left\{ \begin{array}{l} IA=Ib \\ IA=d(I,d) \end{array} \right.$
giải hệ
 
F

flames.of.desire

Ta có đt đi qua A và B nên tâm I có toạ độ là: [TEX]x= \frac{x_A+x_B}{2}=\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]y = \frac{y_A+y_B}{2}= \frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]R = d(I; d)= \frac{1/2 - 2.1/2 +2}{\sqrt{1+(-2)^2}}= \frac{3}{2\sqrt{5}}[/TEX]

=>>>>[TEX] Pt : (x-\frac{1}{2})^2+(y-\frac{1}{2})^2=\frac{9}{20}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

Ta có đt đi qua A và B nên tâm I có toạ độ là: [TEX]x= \frac{x_A+x_B}{2}=\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]y = \frac{y_A+y_B}{2}= \frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]R = d(I; d)= \frac{1/2 - 2.1/2 +2}{\sqrt{1+(-2)^2}}= \frac{3}{2\sqrt{5}}[/TEX]

=>>>>[TEX] Pt : (x-\frac{1}{2})^2+(y-\frac{1}{2})^2=\frac{9}{20}[/TEX]

Đề chỉ cho đường tròn đi qua 2 điểm A,B thôi chứ không nói A,B thẳng hàng nên không dùng công thức trung điểm được nha
 
Top Bottom