[toán 10]Viết PT đường thẳng của hình chữ nhật

S

sunshineprince

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

...Bài toán

Trong mặt phẳng toạ đọ Oxy, cho hình chữ nhật ABCD.
I(6;2) là giao điểm của AC và BD
M(1;5) thuộc AB
Trung điểm E của CD thuộc đường thẳng d: x+y-5=0
Viết PT đường thẳng AB

Giúp em bài toán này với. thank
[FONT=&quot]
[/FONT]
 
N

nhockthongay_girlkute

...Bài toán

Trong mặt phẳng toạ đọ Oxy, cho hình chữ nhật ABCD.
I(6;2) là giao điểm của AC và BD
M(1;5) thuộc AB
Trung điểm E của CD thuộc đường thẳng d: x+y-5=0
Viết PT đường thẳng AB

Giúp em bài toán này với. thank
[FONT=&quot]
[/FONT]

kẻ [TEX]IE\bot DC[/TEX]
[TEX]E \in DC \Rightarrow E(x;5-x)[/TEX]
Gọi N là điểm đối xứng vs M qua I
[TEX]\Rightarrow N(11;-1)[/TEX]
[TEX]\vec{EI}.\vec{EN}=\vec{0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (6-x;x-3)(11-x;x-6)=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=... [/TEX]
[TEX]AB //CD ; IE \bot CD \Rightarrow IE\bot AB[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \vec{IE} \text{ la vtpt cua pt canh AB}[/TEX]
đến đây dễ ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom