H
h2so3
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Viết phương trình đường thẳng
1. (d) đi qua điểm M(6;1) và có hệ số góc bằng 5; tạo với trục Ox một góc 60 độ
(mình ko hiểu câu này sao lại cho thêm dữ kiện là 60 độ)
2. (d) đi qua điểm M(1;4) và cách đều hai điểm A(3;8) và điểm B(7;-3)
3. (d) đi qua điểm M(-1:4) và cách điểm N(2;5) một khoảng bằng 3
Bài 2
Cho tam giác ABC biết A(4;2) và hai đường phân giác là (d) : 4x-5y+7=0 và (d`) : x-3y-4=0
Viết pt đường thẳng các cạnh của tam giác
Bài 3
Cho tam giác ABC vuông tại A có diện tích bằng 4. Biết cách AB có phương trình là (d) x-y+2=0 và I(4:5) là tâm đường tròn ngoại tiếp
Xác định tọa độ các đỉnh tam giác, tam đường tròn nội tiếp
Bài 4
Cho hình vuông ABCD có phương trình cạnh AB 2x+y+3=0 tâm I(2;1) xác định các tọa độ đỉnh còn lại
Ai hảo tâm làm hộ mình bài 1 và 2, mình làm đc bài 3 4 rùi chỉ so kq thôi.
1. (d) đi qua điểm M(6;1) và có hệ số góc bằng 5; tạo với trục Ox một góc 60 độ
(mình ko hiểu câu này sao lại cho thêm dữ kiện là 60 độ)
2. (d) đi qua điểm M(1;4) và cách đều hai điểm A(3;8) và điểm B(7;-3)
3. (d) đi qua điểm M(-1:4) và cách điểm N(2;5) một khoảng bằng 3
Bài 2
Cho tam giác ABC biết A(4;2) và hai đường phân giác là (d) : 4x-5y+7=0 và (d`) : x-3y-4=0
Viết pt đường thẳng các cạnh của tam giác
Bài 3
Cho tam giác ABC vuông tại A có diện tích bằng 4. Biết cách AB có phương trình là (d) x-y+2=0 và I(4:5) là tâm đường tròn ngoại tiếp
Xác định tọa độ các đỉnh tam giác, tam đường tròn nội tiếp
Bài 4
Cho hình vuông ABCD có phương trình cạnh AB 2x+y+3=0 tâm I(2;1) xác định các tọa độ đỉnh còn lại
Ai hảo tâm làm hộ mình bài 1 và 2, mình làm đc bài 3 4 rùi chỉ so kq thôi.
Last edited by a moderator: