[Toán 10] Vector

D

da_rubi_9621176

Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

6 điểm phân biệt
bn thik chấm 6 điểm tùy ý sau đó nối chúng lại ta sẽ tính được
bài này yêu cầu bạn tính số các vt có điểm đầu & cuối khi ta có 6 điểm phân biệt trong mặt phẳng
ok chưa
 
T

tocxu_pig

Bài này phải dùng suy luận chứ ko phải vẽ hình ra rùi đếm vec tơ đâu.
Từ 6 điểm ta có 30 vectơ có điểm đầu & cuối là 2 trong 6 điểm cho trước
 
E

e.l.f

có 30 vecter có điệm đầu và điểm là 2 trong 6 điểm cho trước.
lấy mỗi điểm bất kì trong 6 điểm dã cho ta sẽ có đc 6 đoạn thg​
suy ra: từ 6 điểm cho trước ta có :​
[TEX]\frac{6.5}{2}[/TEX]=15​
vì mỗi đoạn thẳng có thể tạo ra 2 vecter \Rightarrow có 30..........
xem đúng ko hộ mình nha
 
H

hadaica94

có 30 vecter có điệm đầu và điểm là 2 trong 6 điểm cho trước.
lấy mỗi điểm bất kì trong 6 điểm dã cho ta sẽ có đc 6 đoạn thg​
suy ra: từ 6 điểm cho trước ta có :​
[TEX]\frac{6.5}{2}[/TEX]=15​
vì mỗi đoạn thẳng có thể tạo ra 2 vecter \Rightarrow có 30..........
xem đúng ko hộ mình nha
không cần chia 2 bạn ạ, chia 2 là dùng cho đoạn thằng.VD như AB=BA nên chia 2 để chỉ tính 1 lần, còn vectơ thì tính 2 lần, chia 2 mất công /:)
 
Top Bottom