[Toán 10]Vector

T

thienthannho_nt30

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. gọi O là tâm của hình bình hành ABCD. Hãy chỉ ra các cặp vécto7 đối nhau mà có điểm đầu là O và điểm cuối là đỉnh của hình bình hành đó.;)
2. a) đẳng thức cần chứng minh tương đương với đẳng thức AB - AD = CB - CD. Từ đó hãy nêu ra cách chứng minh thứ 2 của bài toán.:)
b) đẳng thức cần chứng minh tương đương với đẳng thức AB - CB = AD - CD. Từ đó hãy nêu ra cách chứng minh thứ 2 của bài toán.. :)
c) hiển nhiên ta có AB + BC + CD + DA = 0. Hãy nêu cách chứng minh tương tự :confused:

2. a) AB - AD = CB - CD
= DB - DB = 0
b) AB - CB = AD - CD
= BB = DD
C) AB + BC + CD + DA =0
= AC + CA = 0

hĩ hĩ k bik có đúng k nên nhờ giúp đỡ, giúp zơi' nhak' , tk trước noz`
 
Last edited by a moderator:
T

tmm_h2t

2b. vtAB-vtCB=vtAD-vtCD
<=> vtAC=vtAC =>đpcm
Nếu như không hiểu, ấy cứ ghi rõ ra là AB-CB tức là AB+BC đó bạn :D
 
H

hotgirlthoiacong

1. gọi O là tâm của hình bình hành ABCD. Hãy chỉ ra các cặp vécto7 đối nhau mà có điểm đầu là O và điểm cuối là đỉnh của hình bình hành đó.;)
2. a) đẳng thức cần chứng minh tương đương với đẳng thức AB - AD = CB - CD. Từ đó hãy nêu ra cách chứng minh thứ 2 của bài toán.:)
b) đẳng thức cần chứng minh tương đương với đẳng thức AB - CB = AD - CD. Từ đó hãy nêu ra cách chứng minh thứ 2 của bài toán.. :)
c) hiển nhiên ta có AB + BC + CD + DA = 0. Hãy nêu cách chứng minh tương tự :confused:
vì O là tâm nên \Rightarrow nó là giao của 2 đg chéo AC & BD
tui chỉ ra được 6[tex]\vec{OA}><\vec{OC};\vec{OB}><\vec{OD};\vec{OA}>< \vec{OD};\vec{OA}><\vec{OB};\vec{OC}><\vec{OD};\vec{OC}><\vec{OB}[/tex]
nhiu đó í
2. [tex]\vec{AB}-\vec{AD}=\vec{CB}-\vec{CD}[/tex]
\Leftrightarrow là sao bạn tự nhiên cho vậy ai bik ngõ CM thj` thêm điểm vào là ra mà
 
T

tmm_h2t

vì O là tâm nên nó là giao của 2 đg chéo AC & BD
tui chỉ ra được 6\vec{OA}><\vec{OC};\vec{OB}><\vec{OD};\vec{OA}>< \vec{OD};\vec{OA}><\vec{OB};\vec{OC}><\vec{OD};\ve c{OC}><\vec{OB}
nhiu đó í

;))...sai rồi ấy ơi, thật ra thì chỉ có 2 cặp đối nhau thôi :D
ấy chek lại cái định nghĩa coi :D
 
Top Bottom