Toán [Toán 10] Vector

TT is my love

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2017
36
8
31
23
Last edited:
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho tứ giác ABCD. Gọi G là trọng tâm tam giác ABD. I là điểm trên đoạn GC sao cho IC=3IG. CHứng minh rằng [tex]\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{MC}+\vec{MD}=4\vec{MI}[/tex] (với mọi M).
vẽ hình ra sẽ thấy
với I là điểm trên đoạn GC sao cho IC=3IG
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{CI}=3\overrightarrow{IG}=\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{IB}+\overrightarrow{IC}[/tex] [tex]\Rightarrow \overrightarrow{CI}=3\overrightarrow{IG}=\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{IB}+\overrightarrow{IC}[/tex]
biến đổi vế trái ta được
[tex]vt=4\overrightarrow{MI}+\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{IB}+\overrightarrow{IC}+\overrightarrow{ID}=4\overrightarrow{MI}+\overrightarrow{CI}+\overrightarrow{IC}=4\overrightarrow{MI}=vp(dcmpc)[/tex]
 
Top Bottom