[Toán 10]Vector

P

pmt94

hot girl học nâg cao hay cơ bản? Nếu học nâng cao thì trong sách giáo khoa có đấy:
1/[tex]\vec{OA}+\vec{OB}=\vec{OC}+\vec{OD}[/tex] hình như là sai (nếu ABCD là hbh tam O)
2/Theo quy tắc 3 điểm:
[tex]\vec{BD}=\vec{BC}+\vec{CD}[/tex]
[tex]\vec{AC}=\vec{AD}+\vec{DC}[/tex]
[tex]\Rightarrow\vec{BD}+\vec{AC}=\vec{BC}+\vec{AD}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

pmt94

bài 13 hình câu b trong sách nâng cao hả? có gì đâu! Tổng hợp lực chẳng qua chỉ là cách nói khác của tổng 2 vectơ thôi mà

Bạn lấy 1 điểm F sao cho O F1 F F2 là hình chữ nhật

bạn tính [tex]|\vec{OF1}+\vec{OF2}|=|\vec{OF}|=|\vec{F1F2}|=50N[/tex]
Áp dụng quy tắc hbh và tính chất 2 đường chéo hcn
 
Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

CHo hình bình hành tâm O xác định I sao ?
vt IA+vtIB+vtIC=4vtID làm bài này dễ
 
Top Bottom