[Toán 10]Vector

T

thebestboy_1201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Trong mặt phẳng cho 2009 vecto tỏng đó không có hai vecto nào cùng phương. Biết rằng tổng của 2008 vecto bất kì đều cùng phương với vecto còn lại.
Chứng minh rằng : tổng của 2009 vecto đó bằng vecto- không

2. Cho tam giác ABC có BC= a, CA= b, AB= c. Gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
Chứng ming rằng : a. vecto IA + b. vecto IB + c. vecto IC = vecto- không

3. Cho hai tam giac ABC và A'B'C'với G và G; lần lượt là tọng tâm
Chứng ỏ : vecto AA' + vecto BB' + vecto CC' = 3 vectoGG'
 
H

huutrong5610

Tớ đang bận nên chỉ giúp bạn giải câu 3 thôi

theo quy tắc trọng tâm ta có :
G'A + G'B + G'C = 3G'G
tiếp theo ta chèn các điểm A',B',C' vào G'A , G'B , G'C
\RightarrowG'A'+A'A +G'B +B'B +G'C'+C'C=3G'G
theo quy tắc trọng tâm ta có :
G'A' +G'B' +G'C'=0
\RightarrowA'A+B'B+C'C=3G'G (*)
 
Top Bottom