Toán 10 - vectơ

Phí Hạnh

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng chín 2017
2
1
6
23
Yên Bái
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài này với ạ ? Em ko biết chính xác cách diễn giải
Cho tam giác đều ABC nội tiếp đưòng tròn tâm O.

bai-12-trang-14-sgk-hinh-hoc-10-nang-cao.PNG

Arigato gozaimasu
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Giúp em bài này với ạ ? Em ko biết chính xác cách diễn giải
Cho tam giác đều ABC nội tiếp đưòng tròn tâm O.

bai-12-trang-14-sgk-hinh-hoc-10-nang-cao.PNG

Arigato gozaimasu
do hơi khuya mình còn phải ngủ tí ..mai đi học nên chưa tìm dc cách giải hay nhé ...mong bạn thông cảm
OM =1/2OD( VỚI D LÀ TRUNG ĐIỂM CỦA AB)
ON=1/2OE( VỚI E LÀ TRUNG ĐIỂM BC)
OP=1/2OF(VỚI F LÀ TRUNG ĐIỂM CỦA AC)
B) HÌNH NHƯ ĐÃ CÓ ĐỊNH LÝ RỒI MÀ ...
MÌNH HƠI MỆT RỒI !! MAI SẼ GIỎI CHI TIẾT NHẤT CÓ THỂ
 
  • Like
Reactions: Phí Hạnh

dankhanhlinh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
41
19
6
Giúp em bài này với ạ ? Em ko biết chính xác cách diễn giải
Cho tam giác đều ABC nội tiếp đưòng tròn tâm O.

bai-12-trang-14-sgk-hinh-hoc-10-nang-cao.PNG

Arigato gozaimasu
gọi I,J,K lần lượt là trung điểm AB,BC,CA
[tex]\underset{OA}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{OB}{\rightarrow}[/tex]=2[tex]\underset{OI}{\rightarrow}[/tex]
=>[tex]\underset{OM}{\rightarrow}[/tex]=2[tex]\underset{OI}{\rightarrow}[/tex]
=> lấy M sao cho M đối xứng với O qua I
N,P làm tương tự
b/
[tex]\underset{OA}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{OB}{\rightarrow}[/tex]=2.[tex]\underset{OI}{\rightarrow}[/tex]
Do tam giác ABC đều =>OC=2.OI Mà I và C ngược chiều
=>2[tex]\underset{OI}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{OC}{\rightarrow}[/tex]=0(đpcm)
 
Top Bottom