Toán Toán 10 Vectơ

baekgiang

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
39
18
91
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Cho tam giác ABC có G là trọng tâm. D là đối xứng của A qua B và E là điểm trên cạnh AC sao cho AE=2/5 AC
a/ Tính vecto DE, DG theo vecto AB,AC.
b, chứng minh rằng D, E. G thẳng hàng
c/ cho K thoả mãn vecto KA+ KB+ 3KC= 2KD. CMR KG//CD
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
2. Cho tam giác ABC có G là trọng tâm. D là đối xứng của A qua B và E là điểm trên cạnh AC sao cho AE=2/5 AC
a/ Tính vecto DE, DG theo vecto AB,AC.
b, chứng minh rằng D, E. G thẳng hàng
c/ cho K thoả mãn vecto KA+ KB+ 3KC= 2KD. CMR KG//CD
quất luôn !!!!!! nồ
a)
ta có
DE=DA+AE =-2AB+2/5AC
DG = DA+AG=-2AB +3/2AM( VỚI M là trung điểm của BC)
= -2AB+3/4AB+3/4AC=-5/4AB+3/4AC
b) đễ dàng thấy DE=-8/5DG (từ hệ thức của câu a LẤY 2: (-5/4)
c)
đầu tiên xác định điểm K:
+ CHO trung điểm cảu AB LÀ i
: ta dc hệ thức <=> 2KI+3KC=KD<=> 2DI=3CK<=> CK=2/3DI
từ đầy bạn suy ra dc : CK=DB NHÉ (cùng bằng 2/3 DI)
suy ra dc TỨ GIÁC BKCD LÀ HÌNH BÌNH HÀNH :
bây giờ bạn chỉ cần cm :B,G,K THẲNG HÀNG LÀ SUY RA DC
KG//CD :
 
  • Like
Reactions: Phương Trang
Top Bottom