Toán Toán 10 Vecto

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Cho e hỏi:
Cho tam giác ABC đều,cạnh = a. có AM là trung tuyến. tính
a/ vecto AM + vecto AC =?
b/ vecto AM + vecto CB =?

a, (tất cả đều là vecto nha)
AM + AC =
[tex]\frac{AC+AB}{2}[/tex] +AC (theo qui tắc trung điểm)
=
[tex]\frac{3AC+AB}{2}[/tex]
=>
AM + AC = [tex]\frac{3AC+AB}{2}[/tex] = [tex]\frac{3a+a}{2}[/tex]
=[tex]\frac{4a}{2}[/tex] = 2a
b,
Ta có :
AM + CB = [tex]\frac{AC+AB}{2}[/tex] + CB (vì theo qui tắc trung điểm ta có: AM = [tex]\frac{3AC+AB}{2}[/tex] )
= [tex]\frac{AC+AB+2CB}{2}[/tex]
= [tex]\frac{AB+AB+CB}{2}[/tex]
= [tex]\frac{2AB+CB}{2}[/tex]
=[tex]\frac{2a + a}{2}[/tex]
= [tex]\frac{3a}{2}[/tex]
(mình không chắc mấy :D:D
 
Top Bottom