

Mọi người giúp e mấy bài này với nha, tại e mới học nên mấy bài này còn bỡ ngỡ chưa biết làm ^^
Bài 1: cho tam giác ABC, M là điểm xác định bởi (vecto hết nha ) BM=BC- 2AB, N là điểm xác định bởi ( mấy cái này là vecto luôn) CN =xAC - BC
1) Xác định x để A,M,N thẳng hàng
2) xác định x để đoạn thẳng MN qua điểm giữa I của đoạn BC . Tính tỉ số : IM/IN
Bài 2) Cho tam giác ABC . Hãy xác định điểm M thỏa mãn điều kiện : ( vecto) MA-MB+ MC= o
Bài 3) cho I là trung điểm đoạn AB, M là điểm bất kì, IM kéo dài sao cho đoạn IN=IM. tìm các điểm D,C sao cho:
(vecto) NA+ NI= ND ; NM-BN= NC
Đa tạ mọi người nhiều lắm ! ^^
Bài 1: cho tam giác ABC, M là điểm xác định bởi (vecto hết nha ) BM=BC- 2AB, N là điểm xác định bởi ( mấy cái này là vecto luôn) CN =xAC - BC
1) Xác định x để A,M,N thẳng hàng
2) xác định x để đoạn thẳng MN qua điểm giữa I của đoạn BC . Tính tỉ số : IM/IN
Bài 2) Cho tam giác ABC . Hãy xác định điểm M thỏa mãn điều kiện : ( vecto) MA-MB+ MC= o
Bài 3) cho I là trung điểm đoạn AB, M là điểm bất kì, IM kéo dài sao cho đoạn IN=IM. tìm các điểm D,C sao cho:
(vecto) NA+ NI= ND ; NM-BN= NC
Đa tạ mọi người nhiều lắm ! ^^