P
phuthuytocnau_00


1,Cho tam giác ABC. Bên ngoài của tam giác vẽ các hình bình hành ABIJ, BCPQ, CARS.
Chứng minh rằng [TEX]\vec RJ\ + \vec IQ\ + \vec PS\ = \vec 0\[/TEX]
2, CHo hình bình hành ABCD có tâm O. Chứng minh rằng:
a) [TEX]\vec CO\ - \vec OB\ = \vec BA\[/TEX]
b) [TEX] \vec AB\ - \vec BC\ = \vec DB\[/TEX]
c) [TEX] \vec DA - \vec DB\ = \vec OD\ - \vec OC\[/TEX]
d) [TEX] \vec DA\ - \vec DB\ + \vec DC\ = \vec 0\[/TEX]
Chứng minh rằng [TEX]\vec RJ\ + \vec IQ\ + \vec PS\ = \vec 0\[/TEX]
2, CHo hình bình hành ABCD có tâm O. Chứng minh rằng:
a) [TEX]\vec CO\ - \vec OB\ = \vec BA\[/TEX]
b) [TEX] \vec AB\ - \vec BC\ = \vec DB\[/TEX]
c) [TEX] \vec DA - \vec DB\ = \vec OD\ - \vec OC\[/TEX]
d) [TEX] \vec DA\ - \vec DB\ + \vec DC\ = \vec 0\[/TEX]