[Toán 10] Vectơ

T

tranlinh98

T

tranlinh98

sao ko có ai trả lời thế này hik.......................................................................................
 
L

lehanh_98

1) ta có: vecto AB1+ vecto AB= 2vecto AG= 2/3(vecto AB+ vecto Ac) VÌ vecto AG=2/3 vecto AM
=> vecto AB1= 2/3 vecto AC - 1/3 vecto AB
+) tương tự ta có : vecto CB1 = 2/3 vecto CA - 1/3 vecto CB
=2/3 vecto CA - 1/3( vectoCA + vecto AB)
=-1/3 ( vecto AB+ vecto AC)
2) ta có: vecto MB1 = vecto MC + vecto CB1
= 1/2 vecto BC + vecto CB1 = 1/2 vecto BA+ 1/2 vevto AC- 1/3 ( vecto AB + vecto AC)
= -5/6 vecto AB+ 1/6 vecto AC
 
Top Bottom