[Toán 10]: Vecto

T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

1. [TEX]\vec {MA}+\vec {BM}+\vec {CM}= \vec {0} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \vec {MA}-\vec {MB}= \vec {MC}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \vec {BA}= \vec {MC}[/TEX]
Vậy điểm M là đỉnh thứ 4 trong hình bình hành BACM
2. Theo quy tắc hình bình hành ta có
[TEX]\vec {IK}=\vec {IA}+ \vec {IC} = \vec {IB}+\vec {BA}+\vec {ID}+\vec {DC}= \vec {BA}+\vec {CD}[/TEX] ( do [TEX] \vec {IB}+\vec {ID}= \vec {0}[/TEX])
Theo giả thiết ABCD là hình thang mà AB song song với DC
nên ta có [TEX]\vec {BA} =k \vec {CD} (k \neq 0)[/TEX]
suy ra [TEX]\vec {IK} =k \vec {CD} + \vec {CD} = (k +1)\vec {CD}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow IK || CD[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom