[Toán 10] Vecto

L

leduc1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Huhu mình ngu nhất phần véctơ bạn nào giúp mình BT này vói, mình cấn gấp lắm:
Cho tam giác ABC, đường phân giác AD. AB=c ; AC=b. Hãy phân tích véc tơ AD theo Véc tơ AB, AC

 
Last edited by a moderator:
M

metla2011

Huhu mình ngu nhất phần véctơ bạn nào giúp mình BT này vói, mình cấn gấp lắm:
Cho tam giác ABC, đường phân giác AD. AB=c ; AC=b. Hãy phân tích véc tơ AD theo Véc tơ AB, AC
ta có:[TEX]\frac{AB}{AC}=\frac{BD}{DC}=\frac{c}{b}[/TEX]mà[TEX]\vec BD+\vec DC=\vec BC=\vec AC-\vec AB[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \vec DC=\frac{b}{b+c}\vec AC-\frac{b}{b+c}\vec AB[/TEX]
[TEX]\vec AD=\vec AC-\vec DC=\frac{2b+c}{b+c}\vec AC-\frac{b}{b+c}\vec AB[/TEX]
 
Top Bottom