[Toán 10]Véctơ

L

lequochoanglt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 điểm A và B lấy I sao cho p.IA +q.IB=0(có dấu véctơ trên đầu IA,IB,0)
a)tìm k sao cho IA=k.AB(có dấu véctơ trên IA,AB)
b)CMR với mọi điểm M ta luôn có MI=1/(p+q)MA + 1/(p+q)MB(có dấu véctơ trên MI,MA,MA)

mọi người giải dùm mình nha :D(thanks!)
 
L

luonggiac1994

Mình cũng không biết đúng không.Bạn tham khảo nghe.
a. Ta có: p.IA+q.IB=0 (Từ đây xuống là đều có dấu vectơ nghe).
\Leftrightarrow p.IA= -q.IB
\Leftrightarrow IA=(-q/p).IB
\Leftrightarrow IA= (-q/p).(IA + AB) (Chen điểm A vào Vectơ IB)
\Leftrightarrow IA + (q/p).IA= (-q/p).AB
\Leftrightarrow IA(1+q/p)= (-q/p).AB
\Leftrightarrow IA= ((-q/p)/(1+q/p)).AB
\Leftrightarrow IA= (-q^2)/(p^2+p.q).AB
\Rightarrow k= (-q^2)/(p^2+p.q) là số cần tìm.
Câu b bạn đợi mình chép đề rồi suy nghĩ.
 
C

cuccuong

cho 2 điểm A và B lấy I sao cho p.IA +q.IB=0(có dấu véctơ trên đầu IA,IB,0)
a)tìm k sao cho IA=k.AB(có dấu véctơ trên IA,AB)
b)CMR với mọi điểm M ta luôn có MI=1/(p+q)MA + 1/(p+q)MB(có dấu véctơ trên MI,MA,MA)

mọi người giải dùm mình nha :D(thanks!)

Phiền bn xem lại đề câu b dùm ! Có vẻ là hơi vô lí . Phải là :
p[tex]\Large\leftarrow^{\text{MA}}[/tex] + q [tex]\Large\leftarrow^{\text{MB}}[/tex] = (p+q) [tex]\Large\leftarrow^{\text{MI}}[/tex] chứ
( K làm dấu véc tớ được mong Mod nào có ghé qua thì sửa dùm )
 
Last edited by a moderator:
L

lequochoanglt

đề câu b đúng rùi đó bạn đề KT 1 tiết mà khó quá làm ko nổi :H mong mấy bạn giải giúp
 
Top Bottom