[toán 10] véc tơ

B

bcd_hau_vodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: Cho tứ giác ABCD. C/m: ABCD là hình bình hành [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] $\vec{MA}$ + $\vec{MC}$ = $\vec{MB}$ + $\vec{MD}$.

* Với cả là cho mình hỏi: Từ tổng các véc tơ bằng nhau thì có kết luận được tổng độ dài của các véc tơ đó bằng nhau được không???... (kể cả trường hợp các véc tơ ngược hướng)...
VD: $\vec{OA}$ + $\vec{OC}$ = $\vec{OB}$ + $\vec{OD}$
=> |$\vec{OA}$| + |$\vec{OC}$| = |$\vec{OB}$| + |$\vec{OD}$|
=> OA + OC = OB + OD
=> AC = BD ...
(?):)confused:)
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Gọi O là giao điểm của AC và BD

Giả sử $\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MC}= \overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MD} \\
\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OC} =\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OD} \\
\overrightarrow{OA}-\overrightarrow{OB}=\overrightarrow{OD}-\overrightarrow{OC} \\
\overrightarrow{BA}=\overrightarrow{CD}$

Nên ABCD là hình bình hành

Còn tính chất bạn nói nó không đúng nhé
 
Last edited by a moderator:
B

bcd_hau_vodoi

Gọi O là giao điểm của AC và BD

Giả sử $\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MC}=\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MD} \\
\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OC} =\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OD} \\
\overrightarrow{OA}-\overrightarrow{OB}=\overrightarrow{OD}-\overrightarrow{OC} \\
\overrightarrow{BA}=\overrightarrow{CD}$

Nên ABCD là hình bình hành

Còn tính chất bạn nói nó không đúng nhé

Vậy thì khi nào thì có thể kết luận được tổng độ dài các véc tơ đó bằng nhau vậy bạn... bạn giải thích giùm mình... mình còn mơ hồ về khái niệm độ dài véc tơ lắm... :confused::rolleyes:
 
D

demon311

Vậy thì khi nào thì có thể kết luận được tổng độ dài các véc tơ đó bằng nhau vậy bạn... bạn giải thích giùm mình... mình còn mơ hồ về khái niệm độ dài véc tơ lắm... :confused::rolleyes:

Bạn phải tính ra cái vecto tổng đó là gì rồi mới so sánh xem độ dài có bằng nhau không
Sau này vecto tọa độ sẽ tính dễ hơn
 
Top Bottom