[toán 10] véc tơ

B

bcd_hau_vodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD. C/m: ABCD là hình bình hành [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] $\vec{MA}$ + $\vec{MC}$ = $\vec{MB}$ + $\vec{MD}$.

* Với cả là cho mình hỏi: Từ tổng các véc tơ bằng nhau thì có kết luận được tổng độ dài của các véc tơ đó bằng nhau được không???... (kể cả trường hợp các véc tơ ngược hướng)...
VD: $\vec{OA}$ + $\vec{OC}$ = $\vec{OB}$ + $\vec{OD}$
=> |$\vec{OA}$| + |$\vec{OC}$| = |$\vec{OB}$| + |$\vec{OD}$| (?):)confused:)
 
N

nguyenbahiep1

câu hỏi 1

các chữ sau là vecto

$MA + MC = MB+ MD \Leftrightarrow MA - MD = MB - MC \\ \\ DA = CB$

vecto DA = vecto CB tức DA = CB và DA //CB nên ABCD là hình bình hành


câu hỏi 2: KHông
 
Top Bottom