[toán 10] véc tơ

B

bcd_hau_vodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho $\vec{a}$ và $\vec{b}$ khác $\vec{0}$. Khi nào thì:
a) $|\vec{a}$+ $\vec{b}|$ = $|\vec{a}| + |\vec{b}|$
b) $|\vec{a}$+ $\vec{b}|$ = $|\vec{a} - \vec{b}|$

2. Cho n điểm. 1 bạn học sinh A lên đánh số n điểm đó là: A1; A2;...; An. Sau đó 1 bạn học sinh B lên đánh lại số n điểm đó là: B1; B2;...; Bn. (học sinh A và học sinh B đánh n điểm đó không giống nhau).
C/m: $\vec{A1B1}$ + $\vec{A2B2}$ + ... + $\vec{AnBn}$ = $\vec{0}$


Mong các bạn xem giùm mình... :D
 
Last edited by a moderator:
P

phucnguyen24

1)a) ở bất kì trường hợp nào thì a)đều đúng
b)đặt vecto a(v a)=v AB, v b= v BC, D là điểm đối xứng vs C wa B
ta có: v AB -v BC= v AB+v BC
\Leftrightarrow vAB+vBD=vAB+vBC
\Leftrightarrow vAD=vAC
\Leftrightarrow AD=AC
mà BD=BC (GT)
\Rightarrow AB là dg trung trực của CD\Rightarrow AB vg góc vs BC
 
F

forum_

2/

Ta có:

[TEX]\vec{OA_1} + \vec{OA_2} +.....+ \vec{OA_n} = \vec{OB_1} + \vec{OB_2} +.....+ \vec{OB_n}[/TEX]

\Rightarrow [TEX] (\vec{OB_1} + \vec{OB_2} +.....+ \vec{OB_n}) - (\vec{OA_1} + \vec{OA_2} +.....+ \vec{OA_n}) = \vec{0}[/TEX]

\Rightarrow ĐPCM

 
Top Bottom