[Toán 10]Véc tơ

N

nhatkytuoiteen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC và tam giác A'B'C'.Gọi G và G' là trọng tâm của hai tam giác này. chứng minh rằng:
$\vec{AA'}+\vec{BB'}+\vec{CC'}=3.\vec{GG'}$
hthtb22: Cách đặt tiêu đề [Toán 10]+Nội dung pic
Không đặt theo kiểu : help me;giúp tớ với
Cách gõ công thức toán học
đây
cảnh cáo lần 1
 
Last edited by a moderator:
S

sunny762

AA' + BB' + CC'
= (AG + GG' + G'A') + (BG + GG' + G'B') + (CG + GG' + G'C')
= 3GG' + (G'A' + G'B' + G'C) - (GA + GB + GC)
= 3GG'

à, vector cả đấy nhá >"<

Những cái này là chứng minh định lý, nó k khó, bạn nên tự suy nghĩ, áp dụng các quy tắc cộng, trừ nhân vector và các công thức đã biết để làm :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom