[Toán 10]Véc tơ

N

nhatkytuoiteen

Last edited by a moderator:
N

nttuyen1996

cho tam giác ABC. goi G là trọng tâm của tam giác và M là một điểm tuỳ ý trong mặt phẳng.chứng minh:
A.vec tơ GA+ vec tơ GB+ vec tơ GC=vec tơ 0
B. vec tơ MA+ vec tơ MB+ vec tơ MC=3 vec tơ MG
Các bạn ơi! giúp mình với!:)@-)
cái này là định lý rùi mà bạn................................................................
 
M

me0c0nl0nt0n97

cái này là định lý rùi mà bạn................................................................

Vậy thì coi như là chứng minh định lí đi bạn.............................................................
♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
 
N

nttuyen1996

Vậy thì coi như là chứng minh định lí đi bạn.............................................................
♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
ok!

gọi M là trung điểm của BC :
taco: GC + GB = 2GM
G là trong tâm : GA = 2MG \Rightarrow GA = -2GM

\Leftrightarrow GA +GB +GC = GA + 2GM = -2GM + 2GM = 0
 
N

nttuyen1996

B)

MA = MG + GA
MB = MG + GB
MC = MG + GC
\Rightarrow MA+ MB +MC = 3 MG +(GA + GB + GC) = 3 MG (DPCM)
 
S

sunny762

câu b nhé =))

MA + MB + MC = MG + GA +MG+GB+MG+GC = 3MG + MA + MB + MC = 3 MG =))

Vector cả nhé, lười gõ latex
 
N

nhatkytuoiteen

cá đó là định lí hả? mình chưa học nên cũng không rõ cho lắm!hjhj
 
Top Bottom