[Toán 10] Véc tơ

T

trangc1

gọi I là chân đường vuôn góc hạ từ A xuống BC
a,| GB + GC |=| GI+ IB + GI + IC| ( do tam giác ABC đều nên i là trung điểm của BC)
= |2GI| = 2GI = 2/3 AI = a.2/3 . căn 3 /2 =a. (căn 3 /3)
 
Last edited by a moderator:
T

trangc1

cam on pan. nhung AI=CAN( a^2 - a^2/4) =can3/2.a suy ra 2/3AI=2/3.CAN3/2=can3/3.a. co fai ko?
uk
sorry trên mình nhớ nhầm mình k tính AI nên nhớ nhầm hjhjjh
2,
1319774123706458941_574_574.jpg

ta có BH= GC => 3BH=3GC
ta có 2BC - BA = 2BG+2GC - BG - GA
=BG -GA+2GC
=HC-GA + 2GC (do BG=HC)
= HG+GC-GA +2GC
=3GC +HG-GA
=3GC HG +AG
=3GC ( A d/x vs H qua G)
=> dpcm
---------xem có sai chỗ nào k nhé
đúng thì nhấn nút cám ơn nhé ;)) hjhjh
( vecto bằng nhau mà ,lun dựng dc vecto = nó,vẽ hình là ra chan thiệt)
 
Last edited by a moderator:
N

nguoiitnoils

hỏi đề bài cũng sai: làm gì có giá trị tuyệt đối của tổng hai vécto: ký hiệu đấy là độ dài véc tơ
 
Top Bottom