[Toán 10 ] Vec tơ

S

sevencrazy_nhokkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác abc

a. xđ M sao cho . Véc tơ AM = 1/3 véc tơ AB
b. Xđ B sao cho . véc tơ BN = -1/2 véc tơ CN
c. xđ K sao cho . véc tơ KA = 1/4 véc tơ KC
D. hãy phân tích . véc tơ AN theo AB và AC
E. hãy phân tích . véc tơ BK theo Ba và BC
F . hãy phân tích . véc tơ CM theo Ca và CB
 
P

phuongbac98

Cho tam giác ABC

a. xđ M sao cho . [TEX]\vec{AM} = 1/3\vec{AB}[/TEX]
b. Xđ B sao cho . [TEX]\vec{BN} = -1/2\vec{CN}[/TEX]
c. xđ K sao cho . [TEX]\vec{KA} = 1/4 \vec{KC}[/TEX]
D. hãy phân tích .[TEX] \vec{AN}[/TEX] theo[TEX] \vec{AB}[/TEX] và[TEX] \vec{AC}[/TEX]
E. hãy phân tích .[TEX] \vec{BK} [/TEX]theo[TEX] \vec{BA}[/TEX] và [TEX]\vec{BC}[/TEX]
F . hãy phân tích . [TEX]\vec{CM}[/TEX] theo[TEX] \vec{Ca} [/TEX]và[TEX] \vec{CB}[/TEX]

sửa cái đề :D
 
P

phuongbac98

Cho tam giác ABC


D. hãy phân tích .[TEX] \vec{AN}[/TEX] theo[TEX] \vec{AB}[/TEX] và[TEX] \vec{AC}[/TEX]
E. hãy phân tích .[TEX] \vec{BK} [/TEX]theo[TEX] \vec{BA}[/TEX] và [TEX]\vec{BC}[/TEX]
F . hãy phân tích . [TEX]\vec{CM}[/TEX] theo[TEX] \vec{Ca} [/TEX]và[TEX] \vec{CB}[/TEX]

sửa cái đề :D


làm 3 phần thui nha

d)[TEX]\vec{AN}=\vec{AB}+\vec{BN}=\vec{AB}+ \frac{1}{3}\vec{BC}=\vec{AB}+\frac{1}{3}(\vec{BA}+\vec{AC})=...[/TEX].

e)[TEX]\vec{BK}=\vec{BA}+\vec{AK}=\vec{BK}-\frac{1}{3}\vec{AC}=\vec{BA}-\frac{1}{3}(\vec{AB}+\vec{BC})=...[/TEX]

f)[TEX]\vec{CM}=\vec{CA}+\vec{AM}=\vec{CA}+ \frac{1}{3}\vec{AB}=\vec{CA}+\frac{1}{3}(\vec{AC}+\vec{CB})=...[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phuongbac98

Cho tam giác ABC

a. xđ M sao cho . [TEX]\vec{AM} = 1/3\vec{AB}[/TEX]
b. Xđ N sao cho . [TEX]\vec{BN} = -1/2\vec{CN}[/TEX]
c. xđ K sao cho . [TEX]\vec{KA} = 1/4 \vec{KC}[/TEX]

sửa cái đề :D


a)M thuộc đoạn thẳng AB sao cho[TEX]\frac{AM}{AB}=\frac{1}{3}[/TEX]

b)N thuộc đoạn thẳng BC sao cho [TEX]\frac{BN}{BC}=\frac{1}{3}[/TEX]

c)K thuộc đường thẳng AC sao cho [TEX]\frac{KA}{KC}=\frac{1}{4}[/TEX]
 
Top Bottom