[Toán 10] Vec-tơ !

P

ptkanhtu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho A (1;-3) ; (4;3) . Tìm các điểm M , N sao cho chia đoạn AB thành 3 phần bằng nhau.

Bài 2: Cho Tam giác ABC có trung điểm các cạnh BC ; CA ; AB lần lượt là : M (1;4) ; N (3;0) và P (-1;1). Tìm tọa độ các đỉnh Tam giác ABC .

Thanks trước !
 
V

venus01

bài 1 tự giải
bài 2 có M,N, P trung điểm nên ta dc các hbh => tính dc toạ độ đỉnh kon` lại
h` h0k c0' th0i` gian gợi ý cho bạn để t0i' mjnh` se~ giai?
 
Last edited by a moderator:
S

shuhinaki

Bài 1:Cho A (1;-3) ; B(4;3) . Tìm các điểm M , N sao cho chia đoạn AB thành 3 phần bằng nhau.

Bài 2: Cho Tam giác ABC có trung điểm các cạnh BC ; CA ; AB lần lượt là : M (1;4) ; N (3;0) và P (-1;1). Tìm tọa độ các đỉnh Tam giác ABC .

Bài 1:AB=(3;6)
Để M;N chia đoạn AB thành 3 phần bằng nhau thì [TEX]\vec{AB}=3\vec{AM}[/TEX]
Gọi M(a;b) Khi đó 3=3a;6=3b => a=1;b=2=> M(1;2)
Ý kia làm tương tự
Bài 2: Ngại viết text quá:D Cách làm của tớ thế này: gọi toạ độ giao điểm A;BC rồi biểu diễn trung điểm M;N;P của chúng. Ta sẽ có hệ PT. Giải PT đó sẽ ra đáp án (đây là cách phổ biến, nhưng hơi dài. Bạn nào có cách hay hơn không?:) )
 
V

venus01

ac pt j` zday~ bài 2 ta sẽ có các hbh co toạ độ 3 điểm , ta chỉ việc tìm điẻm còn lại thui mà
 
N

nudiepvien95love

mọi người ơi sao các bạn hoc joi toan wa zay.Truok kja mjnh hok toan kung dk nhung tu khj len cap 3 mjnh jot hon han.
 
Top Bottom