[Toán 10] Về hệ thức lượng tam giác

V

visaoemluadoianh

Last edited by a moderator:
T

trang_dh

CÔNG THỨC TRUNG TUYẾN
$m_a=\frac{2b^2+2c^2-a^2}{4}$
$m_b=\frac{2a^2+2c^2-b^2}{4}$
$m_c=\frac{2b^2+2a^2-c^2}{4}$

CÔNG THỨC ĐƯỜNG PHÂN GIÁC:
giả sử AD là phân giác góc A ta có CT:
AD=$\frac{bc}{b+c}.\sqrt{2(1+cos(AB,AC))}$

CÔNG THỨC TÍNH BÁN KÍNH ĐƯỜNG TRÒN
*NỘI TIẾP
r=$\frac{2S}{a+b+c}$=$\sqrt{\frac{(p-a)(p-b)(p-c)}{p}}$

*BÀNG TIẾP
$r_a$=$\frac{2S}{b+c-a}$

$r_b$=$\frac{2S}{c+a-b}$


$r_c$=$\frac{2S}{b+a-c}$

*NGOẠI TIẾP
S=PR
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom