toán 10 về hàm số

T

tinhhiep381

Câu trả lời

Câu a : TXĐ : D=R
Với \forallx thuộc D , x thuộc D \Rightarrow -x thuộc D ( D = R )
Với \forallx thuộc R ta có f (-x) = (-x)^3 + x = -x^3 +x = - ( x ^3 - x ) = -f(x) => Hàm lẻ
Câu 2 TXD : [-1;1]
Với .... tương tự thế
.... f ( -x ) = \sqrt[n2]{A1-(-x)^2} = \sqrt[n2]{A1-x^2} = f(x) => Hàm chẳn
Câu 3 TXD [-4;4]
.............
..
f ( -x ) = \sqrt[n2]{A4-x}+\sqrt[n2]{A4+x}= f(x) = > Hảm chẳn
Câu 4 TXĐ D= R
...
...
f ( -x ) = |-(x+2)|- |-(x-2)|= |x+2| - |x-2 |= - (|x-2|-|x+2|) = -f(x) => Hàm lẻ
 
T

triples_henecia

1. D=R
F(-X)= (-X)^3 - (-X) = -X^3 +X = - F(X) ==> HS LẺ
2. D = [-1;1]
F(-X) = CĂN BÂC 2 CỦA 1- (-X)^2 = CĂN BAC 2 CUA 1- X^2 = F(X) ==> HS CHAN TREN D
cac cau sau tuong tu.........luoi lam qua' :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom