cho x,y thuoc R. Cmr: x4 + y4 \geq 2 voi x + y = 2
P peonline_kutevt@yahoo.com 1 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y thuoc R. Cmr: x4 + y4 \geq 2 voi x + y = 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y thuoc R. Cmr: x4 + y4 \geq 2 voi x + y = 2
T thuyenbnhv 1 Tháng một 2014 #2 ap dung bdt bunhiacopxki ta duoc 2(x^4+y^4)\geq (x^2+y^2)^2 nhan cả hai vế với 1/2 rôi tip tục ap dung bdt bunhiacopxki với 2(x^2+y^2) là sẽ ra
ap dung bdt bunhiacopxki ta duoc 2(x^4+y^4)\geq (x^2+y^2)^2 nhan cả hai vế với 1/2 rôi tip tục ap dung bdt bunhiacopxki với 2(x^2+y^2) là sẽ ra
V vipboycodon 3 Tháng một 2014 #3 Ta có : (x2−y2)2≥0(x^2-y^2)^2 \ge 0 (x2−y2)2≥0 <=> x4+y4≥2x2y2x^4+y^4 \ge 2x^2y^2x4+y4≥2x2y2 <=> 2(x4+y4)≥(x2+y2)22(x^4+y^4) \ge (x^2+y^2)^22(x4+y4)≥(x2+y2)2 (1) (x−y)2≥0(x-y)^2 \ge 0(x−y)2≥0 <=> x2+y2≥2xyx^2+y^2 \ge 2xyx2+y2≥2xy <=> 2(x2+y2)≥(x+y)2=42(x^2+y^2) \ge (x+y)^2 = 42(x2+y2)≥(x+y)2=4 <=> x2+y2≥2x^2+y^2 \ge 2x2+y2≥2 (2) Từ (1) và (2) => đpcm
Ta có : (x2−y2)2≥0(x^2-y^2)^2 \ge 0 (x2−y2)2≥0 <=> x4+y4≥2x2y2x^4+y^4 \ge 2x^2y^2x4+y4≥2x2y2 <=> 2(x4+y4)≥(x2+y2)22(x^4+y^4) \ge (x^2+y^2)^22(x4+y4)≥(x2+y2)2 (1) (x−y)2≥0(x-y)^2 \ge 0(x−y)2≥0 <=> x2+y2≥2xyx^2+y^2 \ge 2xyx2+y2≥2xy <=> 2(x2+y2)≥(x+y)2=42(x^2+y^2) \ge (x+y)^2 = 42(x2+y2)≥(x+y)2=4 <=> x2+y2≥2x^2+y^2 \ge 2x2+y2≥2 (2) Từ (1) và (2) => đpcm