[toán 10]Vào đây giúp mình với.Vectơ khó quá.

L

lucmachthankiem

Cho đa giác đều A1A2A3.....An , tâm O .CMR:vectơ:OA1+OA2+......+OAn=vectơ-không.Ai giúp được mình thì cảm ơn nha.
Tớ mới nghĩ ra th n=5.
Ta có vecto OA+ vecto OB+ vecto OC+ vecto OD+ vecto OE= 1 vecto là 1 đường thẳng đúng không?
Rồi ta lại có 1 vecto khác cũng là đuwongf thẳng bằng 5 thằng trên. mà 2 đt đó lại không cùng phương nên suy ra là vecto đó phải là vecto 0.
 
K

kunngocdangyeu

cái này ta sẽ giải như sau:
Gọi tổng các véc tơ là a
Vì OA1 là tia phân giác góc A2OAn nên OA2 + OAn là 1 véc tơ nằm trên 1 đường thẳng OA1
Tương tự Tổng của các véc tơ khác

Từ đây suy ra tổng a = 0 hay tổng các véc tơ = vec tơ không
 
Top Bottom