[Toán 10]Vào cùng giải

B

baicachoem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sieuthiNHANH2010072620630zmm0ymzhyw30972.jpeg
hj


sieuthiNHANH2010072620630ndzmnzfinj21806.jpeg


sieuthiNHANH2010072620630zjg0zguyy226204.jpeg
 
T

tieubachlong_9x

Câu 5:

Cách 1:

[TEX]a^4 + b^4 \geq \frac12(a^2+b^2)^2 + \frac18 (a+b)^4 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow (1 + \frac{x}{y} )^4 + (1+\frac{y}{x})^4 \geq \frac18 (2 + \frac{x}{y} + \frac{y}{x} )^ 4 \geq \frac{1}{8} . 4^4 \geq 32[/TEX]

Cách 2:

[TEX](1 + \frac{x}{y} )^4 + 2^ 4+ 2^ 4+ 2^ 4 \geq 32 ( 1+ \frac{x}{y} ) [/TEX]

[TEX](1 + \frac{y}{x} )^4 + 2^ 4+ 2^ 4+ 2^ 4 \geq 32 ( 1+ \frac{y}{x} )[/TEX]

[TEX]\Rightarrow (1 + \frac{x}{y} )^4 + (1 + \frac{y}{x} )^4 + 6. 2^4 \geq 32 ( 2+ \frac{x}{y} + \frac{y}{x} ) \geq 32.4 = 2^7 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (1 + \frac{x}{y} )^4 + (1 + \frac{y}{x} )^4 \geq 2^4 (2^3 - 6) = 32[/TEX]
 
Top Bottom