[toán 10] trục tọa độ và hệ trục tọa độ

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A(3;-5) , B(7;2) , C(-1;4)

a) Tìm D để ABCD là hình bình hành ( giải rồi, D(-5;-3))

b) Tìm E để A là trọng tâm tam giác BCE

c) Tìm F để B là trọng tâm tam giác OAF

d) Tìm K là điểm đối xứng của A qua B

e) Tìm L là giao điểm của AC và Ox
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

a, vecto AB = (4 ; 7)
Tu giác ABCD là hbh <=> vecto DC = vecto AB = (4 ; 7)
=> D = (-5 ; -3)
b, A là trọng tâm tam giác BCE
<=> 7 - 1 + xE = 3.3 và 2 + 4 + yE = -5.3
<=> E(3 ; -21)
 
Top Bottom