Z
zorrono1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài này mình giải 2 ngày rồi chưa ra, mong các bạn giúp đỡ hướng đi cho mình với 
Cho tam giác ABC, BC = a, CA = b, AB = c. Gọi (A), (B), (C) lần lượt là các đường tròn tâm A, B, C bán kính a, b, c và (O) là đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC, AA' là đường cao và H là trực tâm tam giác ABC
a) Chứng mình rằng trục đẳng phương của (B) và (C) đối xứng với đường thẳng AA' qua O
b) Tìm điểm I có cùng phương tích đối với (A), (B), (C). Chứng minh I là điểm đối xứng của H qua O
c) Chứng minh rằng phương tích của I đối với (A), (B), (C) là -16[tex]R^2 [/tex] cos A cos B cos C. Với R là bán kính đường tròn (O)
Cho tam giác ABC, BC = a, CA = b, AB = c. Gọi (A), (B), (C) lần lượt là các đường tròn tâm A, B, C bán kính a, b, c và (O) là đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC, AA' là đường cao và H là trực tâm tam giác ABC
a) Chứng mình rằng trục đẳng phương của (B) và (C) đối xứng với đường thẳng AA' qua O
b) Tìm điểm I có cùng phương tích đối với (A), (B), (C). Chứng minh I là điểm đối xứng của H qua O
c) Chứng minh rằng phương tích của I đối với (A), (B), (C) là -16[tex]R^2 [/tex] cos A cos B cos C. Với R là bán kính đường tròn (O)