Toán [Toán 10] Trắc nghiệm đúng sai lượng giác

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Trong các đẳng thức sau,đẳng thức nào SAI:
A. sin[tex](\frac{A+C}{2})[/tex] = cos[tex]\frac{B}{2}[/tex]

B. cos[tex](\frac{A+C}{2})[/tex] = sin[tex]\frac{B}{2}[/tex]

C. sin(A+B) = sinC

D. cos(A+B) = cosC

@superlight @tôi là ai? @kingsman(lht 2k2) giải thích giúp em nữa nhé
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Cho tam giác ABC. Trong các đẳng thức sau,đẳng thức nào SAI:
A. sin[tex](\frac{A+C}{2})[/tex] = cos[tex]\frac{B}{2}[/tex]

B. cos[tex](\frac{A+C}{2})[/tex] = sin[tex]\frac{B}{2}[/tex]

C. sin(A+B) = sinC

D. cos(A+B) = cosC

@superlight @tôi là ai? @kingsman(lht 2k2) giải thích giúp em nữa nhé
D
vì A [tex]sin\left ( \frac{A+C}{2} \right )=cos(\frac{\Pi }{2}-\frac{A+C}{2})=cos\frac{\Pi -A-C}{2}=cos\frac{B}{2}[/tex]\
B tương tự
C sin(A+B)=sin(pi-C)=sinC
D cos(A+B)=cos(pi-C)=-cosC=>SAI
 
Top Bottom